Biểu trưng mới của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

biểu trưng mới của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Sau một thời gian phát động cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng (logo) của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hội đồng giám khảo đã chấm và chọn ra mẫu phù hợp nhất. Mẫu biểu trưng này đã được công bố tại Quyết định số 1376/QĐ-BKHĐT ngày 28/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch. Ngày 13/11/2015, Bộ đã tổ chức Lễ công bố kết quả Cuộc vận động “Sáng tác ca khúc về ngành” và “Sáng tác mẫu biểu trưng (logo) của Bộ ” và chính thức giới thiệu biểu trưng mới của Bộ.

Biểu trưng mới của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Logo mới của Bộ được đánh giá là thiết kế độc đáo, ấn tượng, mang tính biểu cảm cao, dễ nhận biết và dễ thể hiện trên mọi chất liệu, phương diện. Tổng thể bố cục, Logo mới có bố cục là hình tròn, thể hiện sự phát triển năng động, bền vững và trường tồn.

Hình ảnh cuốn sách mở ra tượng trưng cho trang sử mới. Cuốn sách mang ý nghĩa như những đề án, báo cáo, kế hoạch… của Bộ trình và tham mưu cho Chính phủ về và phát triển kinh tế – xã hội.

Dòng chữ MPI (tên viết tắt giao dịch quốc tế của Bộ Kế hoạch và Đầu tư) được cách điệu; và thiết kế mạnh mẽ theo mảng khối, kết hợp là những ô cửa số, nét kiến trúc độc đáo; và đặc trưng của tòa nhà Bộ, tổng thể tạo một nét riêng và dễ nhận diện. Song song đó, các khối tạo thành đường vĩ tuyến và kinh tuyến kết hợp trong bộ chữ MPI; thể hiện sự toàn cầu về thu hút đầu tư của nước ngoài; vào Việt Nam và Việt Nam đầu tư ra nước ngoài.

Cờ đỏ sao vàng tỏa sáng như hồn thiêng Tổ quốc tượng trưng; cho truyền thống cách mạng, một Việt Nam hùng mạnh, một điểm; đến an toàn của nhà đầu tư nước ngoài.

Hình ảnh vòng nguyệt quế được thể hiện trong logo muốn nói đến một ngành mang nhiều vinh quang.

Font chữ logo được thiết kế nhẹ nhàng mà sang trọng, dễ đọc, phóng to; hoặc thu nhỏ không bị mất nét.

Màu chủ đạo đỏ và vàng của logo tượng trưng cho màu cờ Tổ quốc, màu đỏ truyền thống; của cách mạng, màu của tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới.

Có thể nói, biểu trưng mới sẽ góp phần động viên tinh thần của các cán bộ, công chức; viên chức Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hướng tới một giai đoạn phát triển mới của ngành.

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!