Chương trình đào tạo hướng dẫn sử dụng hệ thống thông tin

chương trình đào tạo hướng dẫn sử dụng hệ thống thông tin

Trong 3 ngày 12, 17 và 19/01/2018, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh đã tổ chức Chương trình đào tạo hướng dẫn sử dụng Hệ thống thông tin xử lý liên thông đăng ký doanh nghiệp và dăng ký đầu tư tại TP. Hà Nội, TP. Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh cho cán bộ đăng ký kinh doanh và đăng ký đầu tư của các Sở Kế hoạch và Đầu tư và các cán bộ Ban Quản lý khu kinh tế, Khu công nghiệp, Khu chế xuất của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Căn cứ quy định tại Điều 24 “Cơ chế phối hợp giải quyết thủ tục đầu tư và thủ tục đăng ký doanh nghiệp của nhà đầu tư nước ngoài” của Nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của Chính phủ (Sử dụng hệ thống thông tin)

Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã giao Cục Quản lý đăng ký kinh doanh đầu mối xây dựng Thông tư hướng dẫn về cơ chế phối hợp giải quyết thủ tục đăng ký đầu tư và đăng ký doanh nghiệp đối với nhà đầu tư nước ngoài. Ngày 18/4/2017, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ký ban hành Thông tư số 02/2017/TT-BKHĐT hướng dẫn về nội dung trên.

Mục đích của việc ban hành Thông tư là nhằm pháp lý hóa và hướng dẫn chi tiết về cơ chế phối hợp giải quyết thủ tục đăng ký đầu tư và đăng ký doanh nghiệp đối với nhà đầu tư nước ngoài và ban hành các biểu mẫu thực hiện trong quá trình phối hợp giải quyết thủ tục đăng ký đầu tư và đăng ký doanh nghiệp đối với nhà đầu tư nước ngoài.

cơ chế phối hợp giải quyết thủ tục đầu tư và thủ tục đăng ký doanh nghiệp

Trên cơ sở nội dung Thông tư số 02/2017/TT-BKHĐT; Cục Quản lý đăng ký kinh doanh đã xây dựng Hệ thống thông tin; xử lý liên thông đăng ký doanh nghiệp và đăng ký đầu tư.

Trước khi đưa Hệ thống vào vận hành trên thực tế; nhằm giới thiệu, hướng dẫn cho cán bộ đăng ký kinh doanh và đăng ký đầu tư; nắm rõ các quy trình; xử lý hồ sơ đăng ký liên thông (tiếp nhận, xử lý và trả kết quả); Cục Quản lý đăng ký kinh doanh; đã tổ chức Chương trình đào tạo cho cán bộ đăng ký kinh doanh; và đăng ký đầu tư trên cả nước. 

Những nội dung trong Chương trình đào tạo lần này đều là những nội dung mới và quan trọng; mà cán bộ Phòng Đăng ký kinh doanh, Phòng Đăng ký đầu tư, Ban Quản lý; các khu kinh tế, Khu công nghiệp, Khu chế xuất địa phương cần nắm vững; để phục vụ cho quá trình thực hiện thủ tục hành chính cho nhà đầu tư nước ngoài. Do vậy, các cán bộ đăng ký kinh doanh và đăng ký đầu tư trong cả nước; đã tập trung, tích cực trong suốt thời gian diễn ra Chương trình đào tạo; để có thể nắm vững các kỹ năng, quy trình tác nghiệp; và các kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ.

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng
All in one
Gọi Ngay
Lên đầu trang