Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh làm việc tại Nghệ An

cục trưởng cục quản lý đăng ký kinh doanh làm việc tại Nghệ An

Ngày 16/11/2016  đồng chí Trần Thị Hồng Minh – Cục trưởng cục Quản lý Đăng ký kinh doanh, Bộ kế hoạch và đầu tư đã có buổi làm việc với lãnh đạo và cán bộ, chuyên viên phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu Tư tỉnh Nghệ An về một số kết quả công tác trong thời gian vừa qua, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Cùng dự buổi làm việc về phía Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An gồm có:

Đồng chí Nguyễn Xuân Đức – Phó Giám đốc Sở, đồng chi Trần Văn Nhàn – Chánh Văn phòng Sở, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Trưởng phòng Kinh tế Đối ngoại, đồng chí Nguyễn Văn Hải – Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh và toàn thể cán bộ công chức phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Nghệ An.

Sau khi nghe báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An, đồng chí Cục trưởng đánh giá cao kết quả đạt được của phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Nghệ An trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận những nỗ lực cố gắng của Phòng trong cải cách hành chính, đổi mới tư duy tác phong làm việc theo hướng phục vụ; đặc biệt là các sáng kiến hỗ trợ doanh nghiệp khởi sự như:

Triển khai đăng ký mở tài khoản Ngân hàng, đăng ký Bảo hiểm cho doanh nghiệp cùng thời điểm với đăng ký kinh doanh, phối hợp với cơ quan thuế để Thông báo đơn vị quản lý thuế của doanh nghiệp khi doanh nghiệp nhận kết quả ĐKKD, phát động tinh thần làm việc của cán bộ công chức trong toàn cơ quan, đặc biệc là Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, làm việc cho đến khi nào không còn công dân và tổ chức giao dịch mới nghỉ, theo nguyên tắc “Hết việc chứ không hết giờ”, xây dựng quy chế và thực hiện văn hóa xin lỗi.

Xây dựng, niêm yết công khai 221 thủ tục hành chính  lĩnh vực Đăng ký doanh nghiệp (Cục trưởng quản lý đăng ký kinh doanh)

Tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả và trên địa chỉ website: http://khdt.nghean.gov.vn; của Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An để người dân và doanh nghiệp tra cứu thuận lợi; khi làm thủ tục hồ sơ, hỗ trợ tối đa và khuyến khích doanh nghiệp đăng ký doanh nghiệp; qua mạng điện tử, trả kết quả cho doanh nghiệp qua đường Bưu điện… Nhằm giúp doanh nghiệp giảm thời gian chi phí. Rút ngắn thời gian xử lý,  trả kết quả ngay cho doanh nghiệp; đối với các thủ tục Hiệu đính thông tin, thủ tục Bổ sung thông tin; trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trong 10 tháng đầu năm 2016, Nghệ An đã xử ký cấp mới cho 1.302 doanh nghiệp; tăng 21,32% so với cùng kỳ; chiếm 1,45% số doanh nghiệp thành lập mới của cả nước, cao nhất trong vùng Bắc Trung Bộ. Số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động là 313 doanh nghiệp, chiếm 1,69% của cả nước, thuộc tốp đầu; của vùng Bắc Trung Bộ.

Đến nay, tổng số doanh nghiệp đăng ký đạt 15.784 doanh nghiệp; trong đó có 9.500 doanh nghiệp đang hoạt động, chiếm tỷ lệ 60,18%; so với tổng số doanh nghiệp đăng ký. Tổng số vốn các doanh nghiệp đăng ký là 5158,518 tỷ đồng, giảm 11% so với cùng kỳ. Về quy mô: Đa phần các doanh nghiệp Nghệ An đăng ký hoạt động; có quy mô nhỏ và siêu nhỏ (chiếm 98%); Vốn điều lệ đăng ký bình quân 4,5 tỷ đồng/doanh nghiệp;

Tại buổi làm việc, Phòng Đăng ký kinh doanh Nghệ An; cũng đã báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của phòng

Đề nghị Cục Quản lý Đăng ký kinh doanh tăng dung lượng Đường truyền internet của Hệ thống; cho phép địa phương kết xuất thêm một số chỉ tiêu báo cáo; để chủ động hơn; trong tổng hợp báo cáo kinh tế xã hội hàng tháng (như số doanh nghiệp thực tế hoạt động; lao động, vốn đăng ký tăng thêm trong kỳ…), kiến nghị Tổng cục Thuế; trong việc cấp số tự động mã số thuế tại tỉnh Nghệ An.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Hồng Minh nhấn mạnh: Tập thể phòng Đăng ký kinh doanh; Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tập trung, đoàn kết, hoàn thành các nhiệm vụ được giao; nỗ lực trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nhằm khơi thông các nguồn lực; có thể đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế. Trong thời gian tới cần nỗ lực hơn nữa; để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tại địa phương… Đối với các kiến nghị của phòng , Đồng chí Cục trưởng thống nhất; Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An cũng đồng tình cao.

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
All in one
Gọi Ngay
Scroll to Top