Hải Dương: Các doanh nghiệp đăng ký kinh doanh chất lượng hơn

các doanh nghiệp đăng ký kinh doanh chất lượng hơn

Ba tháng đầu năm 2014, phòng ĐKKD – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thành lập mới cho 200 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh với số vốn đăng ký là 1.160 tỷ đồng; thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho 263 doanh nghiệp; thực hiện việc giải thể, xóa tên và thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của 34 doanh nghiệp.

Như vậy, tính đến hết tháng 3/2014 toàn tỉnh Hải Dương có 7000 doanh nghiệp, tổng số vốn đăng ký gần 45.000 tỷ đồng và 625 chi nhánh, văn phòng đại diện của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Điều đáng ghi nhận là, mặc dù số lượng doanh nghiệp đăng ký mới không tăng; so với cùng kỳ năm 2013 nhưng các doanh nghiệp đến; đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có nhu cầu kinh doanh thực chất hơn. Chủ các doanh nghiệp cân nhắc hơn rất nhiều; về việc thành lập, đăng ký vốn, lựa chọn lĩnh vực kinh doanh v.v… Sự thận trọng trong quá trình gia nhập thị trường; sẽ góp phần giữ cho doanh nghiệp tồn tại lâu dài và phát triển bền vững hơn trước. Theo đánh giá chung, trên địa bàn tỉnh Hải Dương, các doanh nghiệp hiện vẫn đang gặp nhiều khó khăn; nhưng một số lĩnh vực; như dịch vụ tư vấn du học, việc làm, vận tải, bán lẻ hàng hóa …. bắt đầu có xu hướng tăng trưởng.

Trong Quý I năm 2014, Hải Dương tiếp tục duy trì cơ chế một cửa liên thông; theo đó, các doanh nghiệp khi đăng ký thành lập doanh nghiệp; sẽ được hỗ trợ việc đăng ký với cơ quan Công an khi làm thủ tục khắc dấu; và giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu. Tổng thời gian là 6 ngày làm việc để có đầy đủ; các kết quả gồm Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, con dấu; và Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu. Đây là một kết quả rất tích cực trong quá trình; cải cách thủ tục gia nhập thị trường cho doanh nghiệp hiện nay.

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
All in one
Gọi Ngay
Scroll to Top