Yêu cầu đối với cá nhân tham gia lập hồ sơ mời thầu

Yêu cầu đối với cá nhân tham gia lập hồ sơ mời thầu. Quy định của pháp luật về cá nhân tham gia lập hồ sơ mời thầu là như thế nào?


Tóm tắt câu hỏi:

Chào Luật sư, đơn vị tôi đang tiến hành lập hồ sơ mời thầu cho gói thầu xây lắp với giá trị 2 tỷ đồng. Hình thức đấu thầu sẽ là đấu thầu rộng rãi, tuy nhiên đơn vị tôi đang có một vấn đề gặp phải như sau, trong phòng kinh doanh – kỹ thuật của đơn vị hiện có 5 nhân viên, khi tiến hành hồ sơ thì không thuê ngoài mà để phòng tự làm. Tuy nhiên nếu như 5 nhân viên tham gia thì có bắt buộc là phải có trình độ chuyên về đấu thầu hay văn bằng chứng chỉ không? Mong bên luật sư giải thích giúp đơn vị tôi. Tôi xin cảm ơn!

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty VNCOUNT. Với thắc mắc của bạn, Công ty VNCOUNT xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Hồ sơ mời thầu là toàn bộ tài liệu sử dụng cho hình thức đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế, bao gồm các yêu cầu cho một dự án, gói thầu, làm căn cứ để nhà thầu, nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ dự thầu và để bên mời thầu tổ chức đánh giá hồ sơ dự thầu nhằm lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư. Khi tiến hành lập hồ sơ mời thầu các đơn vị phải đảm bảo được điều kiện về chủ thể thực hiện lập hồ sơ.

Đối với trường hợp trong đơn vị bạn, nếu phòng kinh doanh kỹ thuật đứng ra lập hồ sơ mời thầu cho gói thầu xây lắp có giá trị 2 tỷ phải đảm bảo được những điều kiện nhất định mà Luật đấu thầu 2013 và Nghị định 63/2014/NĐ – CP quy định. Trong đó 5 nhân viên mà bạn nhắc tới khi tiến hành lập hồ sơ thì phải đáp ứng được những điều kiện về đấu thầu và có chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu.

Nội dung này được quy định cụ thể tại Điều 16 Luật đấu thầu 2013

Xem thêm: Chi phí trong trường hợp thuê tư vấn đấu thầu để lập hồ sơ mời thầu

“Điều 16. Điều kiện đối với cá nhân tham gia hoạt động đấu thầu

1. Cá nhân tham gia hoạt động đấu thầu phải có chứng chỉ đào tạo về đấu thầu và có trình độ chuyên môn, năng lực, kinh nghiệm, ngoại ngữ phù hợp với yêu cầu của gói thầu, dự án, trừ cá nhân thuộc nhà thầu, nhà đầu tư.

2. Cá nhân tham gia trực tiếp vào việc lập hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ mời sơ tuyển, hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu; đánh giá hồ sơ quan tâm, hồ sơ dự sơ tuyển, hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất thuộc tổ chức đấu thầu chuyên nghiệp, doanh nghiệp, đơn vị hoạt động tư vấn đấu thầuban quản lý dự án chuyên nghiệp phải có chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu.

Vậy, đơn vị của bạn cần lưu ý các nội dung về điều kiện nêu trên để thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 0274.2203.888  để được giải đáp.

Xem thêm: Quy định về đề nghị làm rõ hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu

Bình Chọn post
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
Bình Chọn post
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!