Tư vấn vốn điều lệ công ty tư nhân

tư vấn vốn điều lệ công ty tư nhân

Bạn đang muốn thành lập cho mình một công ty tư nhân để thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình? Nhưng không biết vốn điều lệ công ty tư nhân có cần thiết hay không? Quy định về vốn điều lệ công ty như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết này của vnCount để biết thêm chi tiết về vấn đề này các bạn nhé!

Vốn điều lệ là gì?

Vốn điều lệ của doanh nghiệp tư nhân

Vốn điều lệ là mức vốn mà cá nhân, thành viên, các cổ đông góp vốn vào thành lập công ty  và được ghi vào Điều lệ công ty. Vốn điều lệ thành lập công ty là bao nhiêu? Hiện nay Luật thành lập doanh nghiệp không quy định bắt buộc công ty về mức vốn điều lệ;cần có để thành lập mà chỉ với một số ngành nghề sẽ yêu cầu vốn pháp định tối thiểu khi thành lập công ty.

Dựa vào thông tin này, chủ doanh nghiệp tự biết đưa ra số vốn điều lệ hợp lí, không vượt quá thực tế. Nếu mức vốn này vượt quá thực tế nhà kinh doanh sẽ dễ gặp rắc rối trong vấn đề kế toán, hạch toán và lãi vay trong hoạt động kinh doanh.

Những quy định về vốn điều lệ công ty tư nhân

Các công ty tư nhân được quy định về vốn điều lệ như sau:

  • Khi muốn tăng/ giảm vốn điều lệ công ty; chủ công ty cần phải thông báo về việc thay đổi vốn với Phòng đăng kí kinh doanh; nơi công ty đã đăng kí kinh doanh. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ ; phòng đăng kí kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và đăng kí thuế cho công ty.
  • Nếu giảm vốn điều lệ đối với công ty kinh doanh ngành nghề phải có vốn pháp định; công ty chỉ được đăng kí giảm vốn điều lệ nếu mức vốn điều lệ đăng kí sau khi giảm lớn hơn hoặc bằng mức vốn pháp định áp dụng đối với ngành nghề đó.

Trên đây là một số quy địnhvề vốn điều lệ công ty tư nhân mà vnCount cung cấp cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hoặc nhu cầu thuê dịch vụ thành lập công ty trọn gói ; hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm; bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi giao việc đăng ký thành lập công ty;cũng như thực hiện các thay đổi liên quan cho vnCount Chúng tôi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng!

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!