Hỏi đáp về bổ sung, chuẩn hóa dữ liệu đăng ký doanh nghiệp

chuẩn hóa dữ liệu đăng ký doanh nghiệp

Chuẩn hóa dữ liệu là việc thực hiện các bước rà soát, kiểm tra đối chiếu và bổ sung, hiệu đính thông tin đăng ký doanh nghiệp, tình trạng hoạt động của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Hỏi: Nội dung chính của chương trình Chuẩn hóa dữ liệu là gì?

Trả lời:

Nội dung chính của chương trình Chuẩn hóa dữ liệu bao gồm:

  • – Rà soát và liệt kê các doanh nghiệp là đối tượng hướng đến của chương trình, thực hiện gửi Thông báo rà soát, cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp đến các doanh nghiệp đó.
  • – Cơ quan đăng ký kinh doanh thực hiện hướng dẫn các doanh nghiệp tự đối chiếu, kiểm tra thông tin đăng ký doanh nghiệp có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp so với thông tin hiện tại của doanh nghiệp và thực hiện phản hồi lại cho cơ quan đăng ký kinh doanh để thực hiện bổ sung, cập nhật, đính chính thông tin đăng ký doanh nghiệp.
  • – Nhận phản hồi từ phía các doanh nghiệp trong phạm vi của chương trình; thực hiện bổ sung, cập nhật, đính chính thông tin đăng ký doanh nghiệp trên Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia hoặc xử lý các trường hợp doanh nghiệp vi phạm các quy định của pháp luật về đăng ký doanh nghiệp.

Hỏi: Mục đích của việc triển khai chương trình Chuẩn hóa dữ liệu là gì?

Trả lời:

Mục đích của việc triển khai chương trình Chuẩn hóa dữ liệu là:

– Nhằm đính chính hoặc  bổ sung, cập nhật các thông tin còn sai lệch hoặc còn thiếu về doanh nghiệp trong Cơ dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Đồng bộ dữ liệu về doanh nghiệp bao gồm dữ liệu đăng ký kinh doanh và dữ liệu đăng ký thuế trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đảm bảo tính đầy đủ và chính xác.

– Hoàn thiện Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tạo tiền đề cho việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý đăng ký doanh nghiệp; là căn cứ để hoạch định và xây dựng các kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội.

chương trình chuẩn hóa dữ liệu

Hỏi: Các cơ quan chịu trách nhiệm thực hiện triển khai chương trình Chuẩn hóa dữ liệu:

Trả lời:

Các cơ quan chịu trách nhiệm triển khai và các cơ quan phối hợp triển khai chương trình Chuẩn hóa dữ liệu bao gồm:

– Phòng ĐKKD các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

– Cục Thuế tỉnh;

– Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Cơ quan phối hợp);

– Cục Công nghệ thông tin – Tổng cục Thuế (Cơ quan phối hợp).

Hỏi: Các đối tượng và phạm vi của chương trình Chuẩn hóa dữ liệu?

Trả lời:

Chương trình Chuẩn hóa dữ liệu sẽ được triển khai đối với tất cả các đối tượng doanh nghiệp đã thành lập và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệphiện đang còn hoạt động hoặc tạm ngừng hoạt động.

Chương trình Chuẩn hóa dữ liệu sẽ được triển khai theo lộ trình cụ thể và trên phạm vi toàn quốc.

Hỏi: Căn cứ pháp lý của việc triển khai chương trình Chuẩn hóa dữ liệu?

Trả lời:

Các căn cứ pháp lý cho việc triển khai chương trình Chuẩn hóa dữ liệu bao gồm:

  Điều 63 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ về việc rà soát, cập nhật thông tin đối với các doanh nghiệp chưa đăng ký mã số thuế hoặc có thông tin sai khác giữa đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế.

– Chương VII Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/1/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về bổ sung, chuẩn hóa thông tin về đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế.

Hỏi: Trách nhiệm của doanh nghiệp đối với chương trình Chuẩn hóa dữ liệu là gì?

Trả lời:

Doanh nghiệp có trách nhiệm tự đối chiếu, kiểm tra thông tin đăng ký doanh nghiệp có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp so với thông tin hiện tại của doanh nghiệp và thực hiện phản hồi lại Thông báo rà soát, cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp của cơ quan đăng ký kinh doanh đồng thời thực hiện các thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo các quy định của pháp luật nếu có.

trách nhiệm của doanh nghiệp đối với chương trình Chuẩn hóa dữ liệu

Hỏi: Các thông tin về chương trình Chuẩn hóa dữ liệu có thể tìm kiếm ở đâu?

Trả lời:

Để có đầy đủ các thông tin về chương trình Chuẩn hóa dữ liệu, các doanh nghiệp quan tâm có thể tìm kiếm thông tin theo một trong các phương thức sau đây:

–       Truy cập Cổng Thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia tại địa chỉ www.dang kykinhdoanh.gov.vn.

–       Tìm kiếm các thông tin về chương trình trên các phương tiện báo chí, truyền thông tại địa phương.

–       Trực tiếp liên hệ với Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để được tư vấn, hướng dẫn.

Hỏi: Lợi ích của chương trình Chuẩn hóa dữ liệu mang lại cho doanh nghiệp?

Trả lời:

Lợi ích của chương trình Chuẩn hóa mang lại cho doanh nghiệp bao gồm:

–       Cơ hội để các doanh nghiệp thực hiện việc cập nhật các thông tin về doanh nghiệp của mình một cách toàn diện và chính xác nhất, giúp cho việc bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp tốt hơn cũng như minh bạch hóa thông tin của doanh nghiệp, tăng cơ hội hợp tác với các nhà đầu tư quan tâm.

–       Giúp cho doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc đính chính các thông tin còn chưa thống nhất về doanh nghiệp mình giữa các cơ quan quản lý, từ đó tiết kiệm được thời gian xác minh, giúp cho các cơ quan quản lý tiết kiệm thời gian khi xử lý các thủ tục hành chính cho chính doanh nghiệp đó.

Hỏi: Doanh nhiệp có thể tự đối chiếu, kiểm tra thông tin đăng ký doanh nghiệp của doanh nghiệp mình ở đâu?

Trả lời:

Để tự đối chiếu, kiểm tra thông tin đăng ký doanh nghiệp của doanh nghiệp mình, các doanh nghiệp quan tâm có thể truy cập thư mục “Chuẩn hóa dữ liệu đăng ký doanh nghiệp” trên Cổng Thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia tại địa chỉ http://dangkykinhdoanh.gov.vn hoặc truy cập trực tiếp vào địa chỉ hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn  và làm theo hướng dẫn.

Hỏi: Trong quá trình thực hiện Chuẩn hóa dữ liệu, nếu có các vấn đề phát sinh cần giải đáp, doanh nghiệp có thể đặt câu hỏi cho ai?

Trả lời:

Trong quá trình trình thực hiện Chuẩn hóa, nếu có vấn đề cần giải đáp, doanh nghiệp có thể:

  • – Trực tiếp liên hệ tới các Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh để được hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện.
  • – Trực tiếp đặt câu hỏi trên Cổng Thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để được giải đáp.

=>Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty trọn gói uy tín nhất

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!