Quý I, hơn 2.200 Doanh nghiệp Hà Nội dừng hoạt động

doanh nghiệp hà nội dừng hoạt động

Đây là số liệu được đưa ra tại Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XV (ngày 8/4), đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 3 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm đã có hơn 2.200 Doanh nghiệp Hà Nội dừng hoạt động.

Nhiều doanh nghiệp Hà Nội dừng hoạt động

Theo đó, trong quý I, Hà Nội đạt mức tăng trưởng kinh tế 7,5%, cao hơn; so với cùng kỳ năm ngoái (ở mức 7,3 %). Tuy nhiên, mức tăng trưởng vẫn thấp hơn so với kế hoạch, 3 tháng đầu năm; có hơn 2.200 doanh nghiệp ngưng hoạt động, chỉ số năng lực cạnh trách cấp tỉnh giảm 15 bậc; nợ xấu có xu hướng tăng, thu ngân sách giảm 9%; so với cùng kỳ (thu 30.800 tỷ đồng bằng 19% dự toán).

Đại diện các sở, ngành và quận huyện nêu lên những nguyên nhân chủ quan và khách quan, trong đó chỉ rõ, bên cạnh nguyên nhân do tác động; của suy thoái kinh tế thế giới thì công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý; của một số cấp, ngành thiếu quyết liệt; thủ tục hành chính còn phức tạp, sách nhiễu…Thời gian tới chưa có tín hiệu tốt đối với kinh tế thủ đô do sức mua của người dân giảm, doanh nghiệp chưa tiếp cận được các nguồn vốn ưu đãi.

 Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho rằng, từ nay đến cuối năm; phải tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (doanh nghiệp Hà Nội dừng hoạt động), có cơ chế; thúc đẩy sản xuất kinh doanh cả khu vực công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp; mạnh tay thu hồi các dự án chậm triển khai, đẩy mạnh cải cách hành chính…

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!