Có Nên Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương Không?

click thông báo website với bộ công thương

Có Nên Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương Không? Vậy điều kiện, thủ tục đăng ký đăng ký website với Bộ Công Thương được pháp luật quy định cụ thể như thế nào? Sau đây VNCOUNT xin được chia sẻ quy định về đăng ký website với Bộ Công Thương

Những Website nào nên ĐĂNG KÝ Website với Bộ Công Thương?

  • Thương nhân, tổ chức nên đăng ký website với Bộ Công Thương về việc thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử. Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử được thiết lập nhằm cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại, bao gồm các loại hình dịch vụ sau:
    1. Sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT)
    2. Website khuyến mại trực tuyến
    3. Website đấu giá trực tuyến

=> Giải thích 1 cách dễ hiểu: Website cần đăng ký khi Bạn hay doanh nghiệp của Bạn tạo ra website với mục đích kêu gọi các cá nhân hay doanh nghiệp khác đăng tải thông tin sản phẩm, quảng cáo hay các loại hình kinh doanh của họ lên website của Bạn.

Lợi ích của việc thông báo – đăng ký Website với Bộ Công Thương

Tuân thủ theo đúng quy định pháp luật Việt Nam

Theo Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2013, thông tư số 47/2014/TT-BCT ban hành ngày 05/12/2014, và Nghị định số 185/2013/ND-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại… ban hành ngày 15/11/2013, yêu cầu tất cả các website hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử đều phải thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương.

Nâng cao uy tín của Website doanh nghiệp

Đối với website khi thông báo và đăng ký thành công với Bộ Công Thương. Bạn sẽ gắn logo dẫn tới đường link xác nhận trên trang của Bộ Công Thương là website đã đăng ký và thông báo thành công. Việc này sẽ nâng cao uy tín của website cho Bạn. Khách hàng không sợ gặp phải các công ty ma, hay địa chỉ không đúng, vì khi đăng ký với Bộ Công Thương phải nộp giấy phép kinh doanh (đối với công ty), CMND (đối với cá nhân).

=>Xem thêm: Đăng ký website với Sở Công Thương

5/5 - (2 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (2 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!