Vấn đề ủy quyền sử dụng tài khoản thanh toán của doanh nghiệp

Vấn đề ủy quyền sử dụng tài khoản thanh toán của doanh nghiệp. Tài khoản ngân hàng của công ty có được ủy quyền sử dụng không?


Tóm tắt câu hỏi:

Bên tôi là doanh nghiệp dịch vụ, khi sử dụng tài khoản thanh toán thì kế toán trưởng chịu trách nhiệm sử dụng và thực hiện các giao dịch. Nay do hoạt động của doanh nghiệp và một số lý do khác nên bên đơn vị đang xem xét là kế toán trưởng có được ủy quyền trong việc sử dụng tài khoản thanh toán. Việc sử dụng sẽ liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, pháp luật có quy định về vấn đề này không? Mong luật sư tư vấn!

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty VNCOUNT. Với thắc mắc của bạn, Công ty VNCOUNT xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt (sau đây gọi là dịch vụ thanh toán) bao gồm dịch vụ thanh toán qua tài khoản thanh toán và một số dịch vụ thanh toán không qua tài khoản thanh toán của khách hàng.

Theo nội dung bên bạn đưa ra, hiện tại bên bạn muốn được ủy quyền trong sử dụng tài khoản thanh toán. Hiện tại nội dung này được áp dụng theo quy định tại Thông tư 23/2014/TT-NHNN ngày 19 tháng 08 năm 2014. Trong đó nội dung ủy quyền thanh toán được áp dụng như sau:

Điều 4. Ủy quyền trong sử dụng tài khoản thanh toán

1. Trong quá trình sử dụng tài khoản thanh toán, chủ tài khoản thanh toán, kế toán trưởng hoặc người phụ trách kế toán (nếu có) được ủy quyền cho người khác.

2. Việc ủy quyền trong sử dụng tài khoản thanh toán phải bằng văn bản và được thực hiện theo quy định của pháp luật về ủy quyền. Việc ủy quyền trong sử dụng tài khoản thanh toán của tổ chức phải được sự đồng ý bằng văn bản của tổ chức mở tài khoản.

Xem thêm: Nhờ người khác lấy hộ bằng lái xe? Ủy quyền lấy hộ bằng lái xe?

3. Để ủy quyền trong sử dụng tài khoản thanh toán, chủ tài khoản phải gửi tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán nơi mở tài khoản văn bản ủy quyền kèm bản đăng ký mẫu chữ ký và bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn của người được ủy quyền (trường hợp bản sao không có chứng thực thì phải xuất trình bản chính để đối chiếu).

= > Vậy, kế toán trưởng được phép ủy quyền cho người khác về sử dụng tài khoản thanh toán.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết có liên quan khác của Dương Gia:

– Giải thể công ty khi công ty không có khả năng thanh toán nợ thuế

– Không thanh toán khoản vay tín chấp có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

– Điều kiện cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán

Xem thêm: Giấy uỷ quyền có phải công chứng không? Thủ tục công chứng giấy ủy quyền?

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 0274.2203.888  để được giải đáp.

Bình Chọn post
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
Bình Chọn post
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!