Thủ tục thành lập trung tâm đào tạo

Thủ tục thành lập trung tâm đào tạo. Thủ tục thành lập trung tâm chuyên đào tạo chuyên dạy các khóa ngắn hạn cho lĩnh vực doanh nghiệp.


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi muốn thành lập trung tâm đào tạo chuyên dạy các khóa ngắn hạn cho lĩnh vực quản lý doanh nghiệp: marketing, quản trị nhân sự. Và cần biết thủ tục, yêu cầu. Ngoài ra, bên phía Dương Gia có dịch vụ đăng ký này không?

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty VNCOUNT. Với thắc mắc của bạn, Công ty VNCOUNT xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Theo như bạn trình bày, bạn có dự định thành lập trung tâm đào tạo ngắn hạn chuyên giảng dạy các khóa ngắn han cho lĩnh vực quản ý doanh nghiệp: marketing, quản trị nhân sự,….thì trước tiên phải thực hiện thủ tuc đăng ký kinh doanh ngành nghề phù hợp với hoạt động đào tạo các khóa ngắn hạn trong lĩnh vực quản lý doanh nghiệp. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bạn sẽ thực hiện đăng ký thành lập trung tâm đào tạo ngắn hạn và xin cấp giấy phép hoạt động hoạt động giảng dạy các khóa ngắn han cho lĩnh vực quản lý doạnh nghiệp.

Vì bạn không nêu rõ loại hình doanh nghiệp mà bạn muốn thành lập nên chúng tôi đưa ra một số loại hình doanh nghiệp được quy định trong Luật doanh nghiệp 2014, gồm: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần.

Hồ sơ đăng ký các loại hình doanh nghiệp Luật Doanh nghiệp 2014 và Nghị định số 78/2014/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp bạn sẽ thành lập 1 loại hình doanh nghiệp phù hợp với mong muốn và yêu cầu của bạn.

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp rồi thì bạn xin cấp giấy phép hoạt động Trung tâm đào tạo chuyên dạy các khóa ngắn hạn cho lĩnh vực quản lý doanh nghiệp.

Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Trung tâm đào tạo chuyên dạy các khóa ngắn hạn cho lĩnh vực quản lý doanh nghiệp được quy định tại Điều 19 Luật giáo dục nghề nghiệp 2014:

Xem thêm: Điều kiện, tiêu chuẩn xây dựng, thủ tục thành lập viện dưỡng lão. Điều kiện xin cấp phép thành lập viện dưỡng lão mới

Điều 19. Đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp

1. Cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học, doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập;

b) Có đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động đào tạo theo cam kết;

c) Có đủ chương trình đào tạo và giáo trình, tài liệu giảng dạy, học tập theo quy định;

d) Có đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp đạt tiêu chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ, đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu;

đ) Có đủ nguồn lực tài chính theo quy định để bảo đảm duy trì và phát triển hoạt động giáo dục nghề nghiệp;

e) Có điều lệ, quy chế tổ chức, hoạt động.

2. Cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp chỉ được tuyển sinh, tổ chức đào tạo khi đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

… .. “.

Như vậy, khi bạn đáp ứng đủ các điều kiện trên thì bạn tiến hành nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giảng dạy các khóa ngắn hạn cho lĩnh vực quản lý doanh nghiệp.

Hồ sơ bao gồm:

Văn bản đăng ký hoạt động giảng dạy các khóa ngắn hạn cho lĩnh vực quản lý doanh nghiệp;

Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề phù hợp với hoạt động giảng dạy các khóa ngắn hạn cho lĩnh vực quản lý doanh nghiệp mà bạn được cấp.

Báo cáo các điều kiện bảo đảm cho hoạt động giảng dạy.

Bản sao quy chế tổ chức, hoạt động của trung tâm;

Giấy tờ tùy thân của cá nhân thành lập doanh nghiệp.

Bình Chọn post
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
Bình Chọn post
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng
All in one
Gọi Ngay
Lên đầu trang