Thời hạn trả lại hồ sơ đề xuất tài chính

  • Thời hạn trả lại hồ sơ đề xuất tài chính. Tính hợp lệ về hồ sơ tài chính. Thời gian hoàn trả hồ sơ không hợp lệ trong vòng bao lâu?

Tóm tắt câu hỏi:

Chào Luật sư, tôi có một vấn đề cần tư vấn như sau. Hiện tại bên tôi có tham gia đấu thầu rộng rãi về mua sắm hàng hóa. Hồ sơ đề xuất về kỹ thuật của bên tôi đã được chấm vào ngày 18/12/2015. Đến nay bên tôi nhận được thông báo về việc không đủ, không đáp ứng hồ sơ đề xuất kỹ thuật. Nếu như bên tôi không đáp ứng bước đánh giá về kỹ thuật thì có được trả hồ sơ đề xuất về tài chính không? Thời giam hoàn trả trong vòng bao lâu? Mong Luật sư tư vấn!

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty VNCOUNT. Với thắc mắc của bạn, Công ty VNCOUNT  xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Đấu thầu là quá trình lựa chọn nhà thầu để ký kết và thực hiện hợp đồng cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn, mua sắm hàng hóa, xây lắp; lựa chọn nhà đầu tư để ký kết và thực hiện hợp đồng dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư, dự án đầu tư có sử dụng đất trên cơ sở bảo đảm cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế.

Trong hồ sơ dự thầu của nhà thầu sẽ bao gồm hồ sơ đề xuất về tài chính và hồ sơ đề xuất về kỹ thuật, việc mở hồ sơ sẽ xem xét bên mời thầu áp dụng phương thức một giai đoạn hay hai giai đoạn. Theo đó nếu như hồ sơ đề xuất về tài chính của các nhà thầu không vượt qua bước đánh giá về kỹ thuật được trả lại nguyên trạng cho nhà thầu.

Theo quy định của Luật đấu thầu 2013 và Nghị định số 63/2014/NĐ – CP thời hạn trả lại hồ sơ đề xuất được quy định như sau:

+  Đối với gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn: Trong vòng 10 ngày, kể từ ngày ký hợp đồng với nhà thầu được lựa chọn;

+  Đối với gói thầu cung cấp dịch vụ phi tư vấn, mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp áp dụng phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ: Cùng thời gian với việc hoàn trả hoặc giải tỏa bảo đảm dự thầu của nhà thầu không được lựa chọn.

Xem thêm: Luật sư tư vấn các quy định của pháp luật về tài chính, ngân hàng

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 0274.2203.888

Trường hợp trong thời hạn nêu trên nhà thầu không nhận lại hồ sơ đề xuất về tài chính của mình thì bên mời thầu xem xét, quyết định việc hủy hồ sơ đề xuất về tài chính nhưng phải bảo đảm thông tin trong hồ sơ đề xuất về tài chính của nhà thầu không bị tiết lộ.

= > Vậy thời hạn trả sẽ cùng thời gian với việc hoàn trả hoặc giải tỏa bảo đảm dự thầu của nhà thầu không được lựa chọn

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết có liên quan khác của Dương Gia:

– Giả mạo hợp đồng lao động trong đấu thầu

– Quy định về loại hợp đồng áp dụng trong đấu thầu

– Quy định về hủy chứng thư số trong đấu thầu

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 0274.2203.888  để được giải đáp.

Bình Chọn post
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
Bình Chọn post
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng
All in one
Gọi Ngay
Lên đầu trang