Một tổ giám sát công trình có thể cùng lúc giám sát nhiều công trình?

Một tổ giám sát công trình có thể cùng lúc giám sát nhiều công trình? Giám sát thi công xây dựng công trình.


Tóm tắt câu hỏi:

Chào Luật sư! Tổ giám sát công trình xây dựng (4 người) có thể thực hiện giám sát 2 công trình cùng 1 thời điểm (2 công trình gần nhau, tính chất đơn giản) không? Cảm ơn Luật sư!

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty VNCOUNT. Với thắc mắc của bạn, Công ty VNCOUNT xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Căn cứ Điều 120 Luật Xây dưng 2014 quy định giám sát thi công xây dựng công trình như sau:

“Điều 120. Giám sát thi công xây dựng công trình

1. Công trình xây dựng phải được giám sát về chất lượng, khối lượng, tiến độ, an toàn lao động và bảo vệ môi trường trong quá trình thi công.

Nhà nước khuyến khích việc giám sát thi công xây dựng nhà ở riêng lẻ.

2. Việc giám sát thi công xây dựng công trình phải bảo đảm các yêu cầu sau:

Xem thêm: Biên bản kiểm tra an toàn thực thẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

a) Thực hiện trong suốt quá trình thi công từ khi khởi công xây dựng, trong thời gian thực hiện cho đến khi hoàn thành và nghiệm thu công việc, công trình xây dựng;

b) Giám sát thi công công trình đúng thiết kế xây dựng được phê duyệt, tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật, quy định về quản lý, sử dụng vật liệu xây dựng, chỉ dẫn kỹ thuật và hợp đồng xây dựng;

c) Trung thực, khách quan, không vụ lợi.

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 0274.2203.888

3. Nhà thầu giám sát thi công xây dựng được lựa chọn phải có đề xuất về giải pháp giám sát và quy trình kiểm soát chất lượng, khối lượng, tiến độ, an toàn lao động, bảo vệ môi trường, quy trình kiểm tra và nghiệm thu, biện pháp quản lý hồ sơ tài liệu trong quá trình giám sát và nội dung cần thiết khác.”

Luật Xây dựng 2014 và các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn Luật đều không quy định tổ giám sát công trình xây dựng được giám sát thi công bao nhiêu công trình cho chủ đầu tư trong cùng một thời điểm. 

Theo quy đinh trên, việc giám sát thi công xây dựng công trình phải đảm đảm tính xuyên suốt cả quá trình thi công, từ khi khởi công đến khi hoàn thành; nghiệm thu công trình. Việc một tổ giám sát thi công công trình xây dựng cùng một lúc giám sát 2 công trình sẽ không bảo đảm được tính xuyên suốt quá trình giám sát; có thể ảnh hưởng đến tiến độ, chất lương công trình. Vì vậy, một tổ giám sát công trình xây dựng không thể cùng lúc giám sát nhiều công trình xây dựng. 

Bình Chọn post
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
Bình Chọn post
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
All in one
Gọi Ngay
Scroll to Top