Không có nhà thầu nào tham dự có được hủy thầu không?

Không có nhà thầu nào tham dự có được hủy thầu không? Trình tự thủ tục hủy thầu được thực hiện như thế nào?

Tóm tắt câu hỏi:

Hiện tại, tôi đang tổ chức đấu thầu rộng rãi gói thầu xây lắp, có 03 nhà thầu mua HSMT, mở thầu lần 1 không có nhà thầu tham dự nộp HSDT, bên mời thầu gia hạn thời gian mở thầu, mở thầu lần 2 cũng không có nhà thầu nộp. Luật sư cho tôi hỏi là có hủy thầu được không? Thủ tục hủy thầu như thế nào?, nhờ luật sư tư vấn dùm. Chân thành cảm ơn!

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty VNCOUNT. Với thắc mắc của bạn, Công ty VNCOUNT xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

  1. Cơ sở pháp lý:

– Luật đấu thầu 2013

– Nghị định 63/2014/NĐ – CP

  1. Giải quyết vấn đề:

Theo Điều 17 Luật đấu thầu 2013 quy định các trường hợp hủy thầu như sau:

Xem thêm: Các trường hợp hủy thầu theo quy định mới nhất năm 2020

“1. Tất cả hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất không đáp ứng được các yêu cầu của hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu.

  1. Thay đổi mục tiêu, phạm vi đầu tư đã ghi trong hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu.
  2. Hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu không tuân thủ quy định của pháp luật về đấu thầu hoặc quy định khác của pháp luật có liên quan dẫn đến nhà thầu, nhà đầu tư được lựa chọn không đáp ứng yêu cầu để thực hiện gói thầu, dự án.
  3. Có bằng chứng về việc đưa, nhận, môi giới hối lộ, thông thầu, gian lận, lợi dụng chức vụ, quyền hạn để can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu dẫn đến làm sai lệch kết quả lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư.”

Theo bạn trình bày thì có 3 nhà thầu mua hồ sơ mời thầu, mở thầu lần 1 không có nhà thầu tham dự nộp hồ sơ dự thầu, bên mời thầu cũng đã gia hạn thời gian mở thầu, mở thầu lần 2 cũng không có nhà thầu nộp. Bên bạn đã áp dụng Điều 117 Nghị định 63/2014/NĐ – CP nhưng vẫn không có nhà thầu được, bạn có thể trình lên chủ đầu tư xem xét xử lý tình huống đấu thầu và đưa ra hướng xử lý theo trường hợp hủy thầu.

Hiện nay trong các văn bản quy phạm pháp luật về đấu thầu không quy định cụ thể về trình tự, thủ tục hủy thầu. Tuy nhiên, bên bạn có thể thực hiện thông qua những việc sau:

– Lập tờ trình xử lý tình huống hủy thầu

– Ra quyết định hủy thầu

– Đăng tin thông báo hủy thầu nêu rõ lý do hủy thầu trên 3 số báo liên tiếp của 1 tờ báo, 3 tin liên tiếp trên một phương tiện thông tin đại chúng khác.

Xem thêm: Hỏi về thủ tục hủy thầu trong hoạt động đấu thầu

Bình Chọn post
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
Bình Chọn post
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
All in one
Gọi Ngay
Scroll to Top