Hướng dẫn ghi thời điểm góp vốn trong giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

Tôi đang làm giấy đề nghị đăng ký kinh doanh nhưng không biết ghi thời điểm góp vốn như thế nào? Mong Luật sư hướng dẫn tôi về vấn đề này.

Tóm tắt câu hỏi:

Tôi muốn thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên. Tôi muốn hỏi khi tôi kê khai danh sách cổ đông ở phụ lục I-6, thì mục 13 về thời điểm góp vốn tôi phải kê khai gì trong đó. Mục đó dành cho thời gian tôi góp vốn hay thời điểm tôi bắt đầu góp vốn? Xin cảm ơn Luật sư!

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty VNCOUNT. Với thắc mắc của bạn, Công ty VNCOUNT xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau: 

– Doanh nghiệp phải ghi cụ thể thời điểm góp vốn (ngày, tháng, năm) thành viên hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Ví dụ: 26/09/2014

– Thành viên có thể đăng ký góp vốn thành nhiều đợt. Ví dụ: đợt 1 (26/09/2014), đợt 2 (06/10/2014).

– Thời điểm góp vốn lần đầu phải phù hợp với ngày bắt đầu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; thời điểm góp vốn lần cuối không vượt quá 36 tháng đối với Công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Tức là tại cột “Thành viên góp vốn” của “Danh sách thành viên công ty Trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên”  phải điền ngày bạn góp vốn cụ thể. Nếu góp vốn thành nhiều đợt thì phải gi rõ ngày góp vốn của từng đợt.

Xem thêm: Thời hạn góp vốn điều lệ công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 0274.2203.888  để được giải đáp.

Xem thêm: Góp vốn kinh doanh bằng giá trị giấy nhận nợ có hợp pháp không?

Bình Chọn post
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
Bình Chọn post
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
All in one
Gọi Ngay
Scroll to Top