Giám đốc chi nhánh ký tên và đóng dấu trên hợp đồng công ty

Giám đốc chi nhánh ký tên và đóng dấu trên hợp đồng công ty. Sử dụng chữ ký và con dấu chi nhánh.


Tóm tắt câu hỏi:

Công ty A là đơn vị trúng thầu Hợp đồng ghi bên B công ty A TK tại : NHDT Vĩnh Long ĐD : Bà H Chức vụ : Giám đốc chi nhánh tại KG Bà H ký đại diện bên B. Đóng dấu Chi nhánh tại KH Xin hỏi chữ ký và con dấu như vậy có đúng không? Nhờ luật gia tư vấn giúp em! ?

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty VNCOUNT. Với thắc mắc của bạn, Công ty VNCOUNT xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

* Cơ sở pháp luật:

– Luật doanh nghiệp 2014;

– Bộ luật dân sự 2005.

* Nội dung:

Xem thêm: Các loại con dấu doanh nghiệp? Quy định về quản lý và sử dụng con dấu?

Theo Điều 92 Bộ luật Dân sự 2005 có quy định văn phòng đại diện, chi nhánh của pháp nhân như sau:

1. Pháp nhân có thể đặt văn phòng đại diện, chi nhánh ở nơi khác với nơi đặt trụ sở của pháp nhân.

2. Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của pháp nhân, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của pháp nhân và thực hiện việc bảo vệ các lợi ích đó.

3. Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của pháp nhân, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của pháp nhân, kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền.

4. Văn phòng đại diện, chi nhánh không phải là pháp nhân. Người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh thực hiện nhiệm vụ theo ủy quyền của pháp nhân trong phạm vi và thời hạn được ủy quyền.

5. Pháp nhân có các quyền, nghĩa vụ dân sự phát sinh từ giao dịch dân sự do văn phòng đại diện, chi nhánh xác lập, thực hiện.”

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 0274.2203.888

Xem thêm: Trình tự thủ tục, hồ sơ làm thêm dấu tròn thứ hai cho công ty

Theo Điều 45 Luật doanh nghiệp 2014 có quy định chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp như sau:

“1. Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.”

Theo khoản 4 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định về sử dụng con dấu trong doanh nghiệp như sau:

“4. Con dấu được sử dụng trong các trường hợp theo quy định của pháp luật hoặc các bên có giao dịch thỏa thuận về việc sử dụng con dấu.”

Như vậy, chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của Công ty A. Người đứng đầu là bà H thực hiện nhiệm vụ theo ủy quyền từ pháp nhân là Công ty A. Trong trường hợp này, hợp đồng trúng thầu ghi đại diện bên B là Công ty A, việc bà H đứng lên đại diện, nhân danh ký kết hợp đồng nếu được sự ủy quyền của Công ty A , việc sử dụng con dấu vẫn phải dùng con dấu của công ty A.

Bình Chọn post
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
Bình Chọn post
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!