Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng III

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng III. Quy định về chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng.


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi tốt nghiệp Cao đẳng Giao thông vận tải năm 2006. Năm 2010 tôi được cấp chứng chỉ giám sát, năm 2015 tôi đổi lại chứng chỉ giám sát. Tháng 8 năm 2016 tôi tốt nghiệp Đại học Công nghệ giao thông vận tải (hệ liên Thông). Theo quy định mới bây giờ thì chứng chỉ giám sát của tôi có được công nhận tương đương với Hạng III (theo Nghị định 59/2015/NĐ-CP) không? Và tôi được giám sát công trình cấp mấy? Xin cảm ơn.

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty VNCOUNT. Với thắc mắc của bạn, Công ty VNCOUNT xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

– Nghị định 59/2015/NĐ-CP;

– Nghị định 42/2017/NĐ-CP;

2. Giải quyết vấn đề:

Khoản 15 Điều 1 Nghị định 42/2017/NĐ-CP sửa đổi bổ sung Nghị định 59/2015/NĐ-CP quy định về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng như sau:

Xem thêm: Biên bản kiểm tra an toàn thực thẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

“a) Hạng I: Đã làm giám sát trưởng hoặc đã trực tiếp giám sát thi công phần việc liên quan đến nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề của ít nhất 01 công trình cấp I hoặc 02 công trình cấp II cùng loại với công trình đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề; 

b) Hạng II: Đã làm giám sát trưởng hoặc đã trực tiếp giám sát thi công phần việc liên quan đến nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề của ít nhất 01 công trình cấp II hoặc 02 công trình cấp III cùng loại với công trình đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề; 

c) Hạng III: Đã trực tiếp giám sát thi công phần việc liên quan đến nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề của ít nhất 01 công trình cấp III hoặc 02 công trình cấp IV cùng loại với công trình đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề”.

>>> Luật sư tư vấn điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng III: 0274.2203.888

Theo đó, điều kiện để cấp chứng chỉ giám sát thi công xây dựng hạng III là bạn đã trực tiếp giám sát ít nhất 02 công trình cấp III hoặc 02 công trình cấp IV cùng loại với công trình mà bạn muốn cấp chứng chỉ giám sát. Các lĩnh vực cấp chứng chỉ giám sát thi công xây dựng gồm:

– Giám sát công tác xây dựng và hoàn thiện;

– Giám sát công tác lắp đặt thiết bị công trình;

– Giám sát công tác lắp đắt thiết bị công nghệ;

Bạn xem lại chứng chỉ của bạn hiện nay đang có có phù hợp với các điều kiện trên hay không? Nếu bạn đảm bảo được điều kiện trên thì bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng.

Khoản 3 Điều 49 Nghị định 59/2015/NĐ-CP quy định về phạm vi hoạt động của chứng chỉ hành nghề giám sát thi công công trình hạng III là được làm giám sát trưởng, trực tiếp giám sát thi công xây dựng công trình từ cấp III trở xuống, tham gia giám sát một số phần việc của công trình cấp II cùng loại với công trình được ghi trong chứng chỉ hành nghề.

Xem thêm: Quyền và nghĩa vụ của ngân hàng giám sát trong lĩnh vực chứng khoán

Bình Chọn post
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
Bình Chọn post
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
All in one
Gọi Ngay
Scroll to Top