Các bước trong quy trình đấu thầu như thế nào?

Các bước trong quy trình đấu thầu như thế nào? Trình tự ký tiếp hợp đồng để thực hiện một gói thầu.

Tóm tắt câu hỏi:

Xin chào luật sư. Đơn vị em ký hợp đồng nguyên tắc với nhà thầu sau khi đã thực hiện đầy đủ thủ tục đấu thầu. Sau khi kết thúc hợp đồng, đơn vị muốn ký tiếp hợp đồng với nhà thầu đó thì có phải thực hiện lại các bước theo đúng quy trình đấu thầu hay không ạ??

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty VNCOUNT. Với thắc mắc của bạn, Công ty VNCOUNT xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

– Luật đâu thầu 2013.;

– Nghị định 63/2014/NĐ-CP.

2. Luật sư tư vấn:

Đơn vị bạn đã kí kết xong hợp đồng đấu thầu với nhà thầu. Muốn ký tiếp hợp đồng để thực hiện một gói thầu khác, bạn buộc phải thực hện các bước theo trình tự  đấu thầu thầu thông thường. Vì bạn không nêu rõ bạn muốn ký hợp đồng loại nào với bên nhà thầu nên bạn có thể tham khảo các bước như sau:

Thứ nhất, điều kiện bắt buộc là công ty mà đơn vị bạn đã ký kết tiếp tục mời thầu và tổ chức thực hiện một cuộc đấu mới bằng việc: sơ tuyển nhà thầu; phát hành hồ sơ mời thầu và thông báo mời thầu theo quy định tại Điều 7, 8 Luật đâu thầu 2013.

Thứ hai, dự thầu, sau khi có thông báo mời thầu, những nhà thầu quan tâm tới gói thầu hoặc đã ở trong danh sách sơ tuyển sẽ làm thủ tục dự thầu, đơn vị bạn phải chuẩn bị hồ sơ dự thầu và nộp hồ sơ dự thầu trước thời điểm đóng thầu. Khi dự thầu, bên bạn có thể phải nộp một khoản tiền đảm bảo dự thầu (thể hiện dưới hình thức đặt cọc, ký quỹ, hoặc bảo lãnh dự thầu) theo yêu cầu của bên mời thầu để đảm bảo hiệu lực của hồ sơ dự thầu tại Điều 11 Luật đấu thầu 2013

Xem thêm: Chi phí trong trường hợp thuê tư vấn đấu thầu để lập hồ sơ mời thầu

Thứ ba, mở thầu – là việc tổ chức mở hồ sơ dự thầu tại thời điểm đã được ấn định hoặc trong trường hợp không có thời điểm được ấn định trước thì thời điểm mở thầu là ngay sau khi đóng thầu. Sau khi mở thầu thì chủ dự án sẽ tiến hành chấm thầu Theo Điều 18 Nghị định 63/2014/NĐ-CP, nếu đơn vị bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện mà chủ dự án đưa ra đồng thời đưa ra mức tài chính thấp nhất trong các hồ sơ thì sẽ trúng thầu.

Thứ tư, thông báo kết quả thầu và ký kết hợp đồng: Ngay sau khi có kết quả đấu thầu, bên mời thầu có trách nhiệm thông báo kết quả đấu thầu cho bên dự thầu.

Bên mời thầu tiến hành hoàn thiện và ký kêt hợp đồng đối với các bên trúng thầu trên cơ sơ sau đây: kết quả đấu thầu; các yêu cầu trong hồ sơ mời thầu; nội dung nêu trong hồ sơ dự thầu

Sau khi có thông báo trúng thầu, đơn vị bạn có thể tiến hành các bước thương thảo hợp đồng quy định tại Điều 19 Nghị định 63/2014/NĐ-CP với chủ dự án, khi cả hai đã thỏa thuận xong thì có thể ký kết hợp đồng.

Xem thêm: Giải quyết kiến nghị trong đấu thầu theo quy định mới nhất

Bình Chọn post
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
Bình Chọn post
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!