Quy Trình Dịch Vụ Kế Toán Hành Chính Sự Nghiệp

quy trình dịch vụ kế toán hành chính sự nghiệp

Dịch vụ kế toán hành chính sự nghiệp chuyên làm việc cho các đơn vị hành chính sự nghiệp là những đơn vị quản lý như y tế, giáo dục, văn hóa, thông tin, khoa học công nghệ, kinh tế… hoạt động bằng nguồn kinh phí của nhà nước cấp hoặc từ các nguồn kinh phí khác như thu sự nghiệp, phí, lệ phí, hoạt động kinh doanh hay viện trợ không hoàn lại trên toàn quốc.

Song hành cùng với sự phát triển của nền kinh tế thì các đơn vị hành chính sự nghiệp (HCSN) dưới sự quản lý của nhà nước cũng đã từng bước được kiện toàn, góp phần không nhỏ vào công cuộc đổi mới kinh tế – xã hội. Thực hiện được vai trò chủ đạo của mình, kinh tế nhà nước luôn cần được đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả. Để làm được điều đó, trước tiên cần phải làm tốt vai trò của từng bộ phận trong nền kinh tế nhà nước, trong đó phải kể đến các đơn vị hành chính sự nghiệp.

Do đó dịch vụ kế toán hành chính sự nghiệp thành lập giúp cho các đơn vị lập dự toán, quản lý và chủ động trong các khoản chi tiêu của mình dựa vào bản dự toán, ngân sách nhà nước  cấp kinh phí cho các đơn vị.

Trong quá trình hoạt động, các đơn HCSN phải có trách nhiệm chấp hành quy định của Luật ngân sách nhà nước (NSNN), các tiêu chuẩn định mức, các quy định về chế độ kế toán HCSN do Nhà nước ban hành. Cụ thể là đáp ứng yêu cầu về quản lý kinh tế – tài chính, tăng cường quản lý kiểm soát chi quỹ NSNN, quản lý tài sản công, nâng cao chất lượng công tác kế toán và hiệu quả quản lý trong các đơn vị HCSN. Vì thế, công tác kế toán trong đơn vị HCSN phải đảm bảo được tính thống nhất giữa kế toán và yêu cầu quản lý của nhà nước và đơn vị; Đảm bảo sự thống nhất về nội dung, phương pháp của kế toán với các chế độ kế toán hiện hành của Nhà nước; Đảm bảo sự phù hợp với đặc thù của đơn vị…

Và để thực hiện các công việc đó, Đơn vị HCSN cần có một bộ phận nhân sự có kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ.. Được đào tạo bài bản về kế toán, phải am hiểu và nắm bắt được các bộ luật ban hành đúng thời điểm…Tuy nhiên trong giai đoạn hiện nay, chưa có đơn vị trường học nào đào tạo chuyên ngành hẹp về làm kế toán tại đơn vị Hành chính sự nghiệp, nội dung được học mang tính lý thuyết chung chung hơn nữa việc thay đổi từ quyết định 19 sang thông tư 107 là bước thay đổi hoàn toàn chế độ chính sách kế toán của đơn vị HCSN. Vì vậy ban đầu để khỏi phải tốn thời gian công sức tiền bạc vào việc mò mẫm tìm hiểu bạn có thể tìm đến dịch vụ kế toán hành chính sự nghiệp.

Lợi ích của Dịch vụ kế toán hành chính sự nghiệp mang lại :

 • Dịch vụ kế toán hành chính vừa có kế toán chuyên môn cao nhiều kinh nghiệm, vừa tiết kiệm chi phí cho đơn vị..
 • Dịch vụ kế toán hành chính sẽ thu thập , phản ánh , xử lý và tổng hợp thông tin về nguồn kinh phí được cấp, được tài trợ, được hình thành và tình hình sử dụng các khoản kinh phí, sử dụng các khoản thu phát sinh tại đơn vị.
 • Dịch vụ kế toán hành chính sẽ thực hiện kiểm tra, kiểm soát tình hình chấp hành dự toán thu chi tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế tài chính và các tiêu chuẩn, định mức của Nhà nước, kiểm tra tình hình chấp hành kỷ luật thu nộp ngân sách, chấp hành kỷ luật thanh toán và các chế độ, chính sách của Nhà nước.
 • Dịch vụ kế toán hành chính sẽ theo dõi và kiểm soát tình hình phân phối kinh phí cho các đơn vị dự toán cấp dưới, tình hình chấp hành dự toán thu chi và quyết toán của các đơn vị cấp dưới
 • Dịch vụ kế toán hành chính sẽ lập và nộp đúng hạn các báo cáo tài chính cho các cơ quan quản lý cấp trên và cơ quan quản lý cấp trên và cơ quan tài chính theo qui định .
 • Dịch vụ kế toán hành chính sẽ xây dựng dự toán, xây dựng các định mức chi tiêu . Phân tích và đánh giá hiệu quả sử dụng các nguồn kinh phí, vốn quỹ của đơn vị.
 • Dịch vụ kế toán hành chính giúp đơn vị phản ánh kịp thời đầy đủ, chính xác, toàn diện mọi khoản vốn quỹ,kinh phí, tài sản và mọi hoạt động kinh tế, tài chính phát sinh ở đơn vị.
 • Dịch vụ kế toán hành chính giúp đơn vị có số liệu trong báo các tài chính  rõ ràng, dễ hiểu, đảm bảo cho các nhà quản lý có được những thông tin cần thiết về tình hình tài chính của đơn vị.
 • Dịch vụ kế toán hành chính sẽ thay đơn vị làm tất cả các công việc liên quan tới kế toán: Kê khai – nộp tờ khai thuế, hoàn thiện sổ sách, lập Báo cáo quyết toán, báo cáo đối chiếu kho bạc và lập BCTC năm … qua hình thức  trực tuyến

=>Xem thêm: Bảng giá dịch vụ kế toán trọn gói

Nội dung Dịch vụ kế toán hành chính sự nghiệp như sau :

 • Dịch vụ kế toán hành chính sự nghiệp giúp đơn vị thực hiện các công việc khai thuế hàng quý, tháng, lập báo cáo đối chiếu kho bạc, lập báo cáo quyết toán, báo cáo tài chính năm và tư vấn về chế độ chính sách thu chi.

1. Công việc hàng tháng, quý

 • Nhận hóa đơn chứng từ hàng tháng để kiểm tra tính hợp lý hợp lệ của chứng từ.
 • Kê khai và báo cáo: Các loại tờ khai, báo cáo, văn bản đầy đủ và đúng thời hạn với luật thuế quy định hiện hành hàng tháng, hàng quý, hàng năm.
 • Hạch toán kế toán, ghi sổ, xác định kết quả hoạt động kinh doanh Quý, Năm
 • Lập các báo cáo đối chiếu kho bạc tháng, quý

2. Quyết toán năm

 • Lập báo cáo tài chính
 • Lập báo cáo đối chiếu kho bạc
 • Lập báo cáo quyết toán

Dịch vụ kế toán hành chính sự nghiệp giúp đơn vị thực hiện các công việc khai thuế hàng quý, tháng, lập báo cáo đối chiếu kho bạc, lập báo cáo quyết toán, báo cáo tài chính năm và tư vấn về chế độ chính sách thu chi.

Thời gian làm việc

Không cố định thời gian làm việc, bất cứ khi nào bạn phát sinh khó khăn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ 24/7 dưới các công cụ chat và gọi video chuyên dụng.

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng
All in one
Gọi Ngay
Lên đầu trang