Hồ Sơ Khai Thuế Ban Đầu Bao Gồm Những Gì?

hồ sơ khai thuế ban đầu

Có rất nhiều kế toán thắc mắc và quan tâm đến hồ sơ khai thuế ban đầu đối với những doanh nghiệp mới thành lập. Do đó, khách hàng có thể tham khảo những thông tin dưới đây để có được kinh nghiệm hữu ích nhất. Tư Vấn Pháp Lý Doanh Nghiệp VNCOUNT là doanh nghiệp chuyên dịch vụ Kế Toán Thuế, khai nộp thuế ban đầu.

1. Khai và nộp lệ phí thuế ban đầu như thế nào?

 • Khai lệ phí môn bài là việc bắt buộc khi một khi người nộp lệ phí mới ra hoạt động kinh doanh. Chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh;

Tờ khai lệ phí môn bài

– Đối với những trường hợp người nộp lệ phí mới bắt đầu thành lập cơ sở kinh doanh. (chưa hoạt động sản xuất) thì phải khai lệ phí môn bài trong thời hạn 30 ngày. Tính từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Thời hạn bắt buộc để nộp tiền lệ phí môn bài khi mới ra hoạt động kinh doanh. Chậm nhất chính là ngày cuối cùng của thời hạn nộp hồ sơ khai lệ phí.

– Sau khi thành lập và đi vào hoạt động. Doanh nghiệp cần thực hiện nộp tiền lệ phí môn bài chậm nhất là ngày 30 tháng 01 hàng năm.

2. Hồ sơ khai thuế ban đầu gồm những gì?

Các kế toán thường phân vân không biết những hồ sơ khai thuế ban đầu gồm những gì. Do đó, bạn cần nắm rõ những giấy tờ quan trọng dưới đây:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao được công chứng)
 • Quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Tổng giám đốc
 • Quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng hoặc người phụ trách kế toán của doanh nghiệp
 • Bản sao công chứng giấy chứng minh nhân dân của người đại diện cho doanh nghiệp
 • Công văn đăng ký hình thức kế toán (Theo thông tư 200)
 • Bảng đăng ký trích khấu hao tài sản cố định
 • Tờ khai lệ phí môn bài bản sao đi kèm với xác nhận đã nộp tiền lệ phí môn bài

Lưu ý: Bạn nên liên hệ đội Tuyên Truyền hỗ trợ thuộc chi cục thuế quản lý công ty để hỏi cụ thể hồ sơ. Vì chưa có quy định rõ ràng và thống nhất đối với hồ sơ khai thuế ban đầu nên có thể có sự khác nhau đối với bộ hồ sơ khai thuế của từng chi cục thuế

3. Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế?

Hiện không có quy định cụ thể về thời hạn nộp hồ sơ khai thuế sau khi được cấp giấy phép kinh doanh. Nhưng cần lưu ý nộp hồ sơ khai lệ phí môn bài để tránh bị phạt do chậm nộp tờ khai và tiền lệ phí môn bài

4. Quy trình nộp hồ sơ khai thuế ban đầu như thế nào?

Sau khi đã có giấy phép kinh doanh và thực hiện đúng yêu cầu về hồ sơ khai thuế. Thì việc quan trọng cần làm chính là nộp hồ sơ đúng địa điểm. Công việc này cần được tiến hành nhanh chóng. Đúng thời gian quy định để đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp.

Bước 1: Doanh nghiệp cử người đại diện hợp pháp để mang hồ sơ lên Chi cục thuế Quận (Huyện) tại nơi đặt trụ sở. Sau đó, cần tìm gặp bộ phận một cửa (phòng Tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế) để nộp hồ sơ khai thuế ban đầu

Bước 2: Tiếp đến, người đại diện doanh nghiệp cần tiến hành gặp trực tiếp người quản lý thuế của doanh nghiệp.

Bước 3: Sau khi đã nộp đầy đủ hồ sơ và các thủ tục đúng yêu cầu. Thì doanh nghiệp cần chờ thời gian nhân viên thuế xuống công ty xác minh (Một số trường hợp không xuống)

Khi có quyết định chính thức của cơ quan Thuế rằng doanh nghiệp bạn được kê khai theo phương pháp khấu trừ thì doanh nghiệp sẽ bắt đầu được phép làm thủ tục đặt in các hóa đơn giá trị gia tăng.

Lưu ý: Ngoài đăng kí hồ sơ khai thuế ban đầu của thủ tục thành lập công ty cổ phẩn thì các kế toán cần thực hiện xây dựng thang lương và bảng lương cho nhân viên và tiến hành ký bảo hiểm với cơ quan bảo hiểm.

5. Dịch vụ khai thuế ban đầu giá rẻ tại VNCOUNT

Nếu bạn không có thời gian để thực hiện thủ tục này thì VNCOUNT cung cấp dịch vụ với chi phí Chỉ 500.000 VNĐ

Bài viết trên cung cấp những quy định về nộp hồ sơ khai thuế, thủ tục giấy tờ bắt buộc để khai thuế ban đầu và địa điểm chính xác cho doanh nghiệp khai thuế ban đầu. Từ đó, khách hàng có thể tham khảo thông tin và đưa ra cách khắc phục phù hợp nhất.

Nếu có bất cứ khó khăn gì trong việc làm hồ sơ thủ tục kê khai thuế cho doanh nghiệp mới thành lập, khách hàng có thể liên hệ với dịch vụ khai thuế của VNCOUNT. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, VNCOUNT chính là đơn vị hỗ trợ tối ưu những khúc mắc và nhu cầu của khách hàng trong việc nộp hồ sơ khai thuế.

6. Những câu khách hàng thường hỏi:

Dịch vụ và hồ sơ khai thuế ban đầu cần những giấy tờ gì?

 • Đọc chi tiết bài viết.

Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế ban đầu?

 • Hiện không có quy định cụ thể về thời hạn nộp hồ sơ khai thuế sau khi được cấp giấy phép kinh doanh.

“VNCOUNT có cung cấp tất cả các dịch vụ và hồ sơ khai thuế ban đầu hay không?

 • VNCOUNT chuyên cung cấp tất cả các dịch vụ và hồ sơ khai thuế.
5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!